Hỗ trợ trực tuyến

Đặt phòng Khách sạn Tuấn Anh Cửa Lò
01234255668 - 0963786586
Dinhgiabao0201@gmail.com

Du lịch cửa lò 2015

 

Đặt phòng khách sạn cửa lò giá rẻ, ĐT : 01234255668

Đặt trực tiếp khách sạn ĐT : 01234255668

 

 

Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nhất ở nước ta. Bãi tắm ở Cửa Lò dài đến 10 km, dọc đường Bình Minh có độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn được viền bởi những rặng phi lao bạt ngàn. Rừng cây có tác dụng chắn cát lại còn là một điểm dạo chơi mát mẻ và bổ ích. Cửa Lò là một thị xã biển giữ được nhiều nét hoang sơ. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ vài năm gần đây ở hai bên đường dẫn ra điểm du lịch Cửa Lò mọc lên san sát. Cửa Lò nằm biệt lập với thành phố Vinh bởi những cánh đồng vắng lặng hai bên đoạn đường dài 18 km từ thành phố ra biển.
 


Mùa hè cũng chính là lúc gió tây nam đổ về. Buổi sáng những cơn gió tây nam vượt Trường Giang làm dập dồn những con sóng đìu hiu. Buổi chiều, trước khi hoàng hôn buông xuống thì gió nồm đổ về và gió tây nam lại ngừng thổi. Như vậy, một ngày du khách ở Cửa Lò sẽ được hưởng trọng hai luồng gió với hai cảm giác khác nhau. Cửa Lò rộng dài, là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước. Sông Lam đổ ra Cửa Hội, dòng chảy mạnh ra biển Đông theo hải lưu hướng về phía nam mang theo bao phù sa để biển Cửa Lò quanh năm trong xanh, nước biển trong vắt nhìn thấy cả cát .Nước biển Cửa Lò không mặn chát mà vừa phải, thật thích hợp để tắm và bơi lội. Trong cái oi bức cuối ngày, được xắn quần đi dọc những bờ sóng rì rào mát lạnh để con sóng mát-xa đôi bàn chân, quả thật không gì dễ chịu bằng. 

Ban đêm ở Cửa Lò mang hình ảnh một thành phố nhấp nhô trên mặt biển. Du khách có thể theo một chiếc thuyền thúng và cùng ra khơi với ngư dân, tròng trành trên biển đêm để chong đèn vớt những đám mực sim bị ánh sáng thôi miên. Mùa hè, sóng nhẹ, lũ mực thấy sáng là kéo nhau đến vây quanh nên có khi chỉ dùng vợt là có thể vớt được khá nhiều, cảm giác thật là thú vị. Hoặc chỉ việc ngồi trên bãi biển, đợi thuyền thúng vào bờ là có thể đến xem những giã tôm cá còn tươi rói, nháy búng lách tách. Nhiều người thích thú khi được tận tay chọn lựa món mực nháy, tôm càng, cá mú,... với giá rẻ bất ngờ. Cửa Lò càng vế đêm càng sống động với một thế giới đa dạng, vừa mang diện mạo làng chài, vừa là một khu du lịch mới, có thể ăn uống và nhiều thú vui ấn tượng. Khi đêm về, những ánh đèn soi cá vẫn sổ dài, khiến cho mặt biển mang một vê đẹp long lanh, huyền ảo. Du khách có thể ngồi uống nước, tán gẫu, đi dạo trên bãi biển hoặc nằm trên chiếu ở bờ biển lộng gió và nghe trên lưng mình những tiếng kêu nghe rất vui tai của mấy cậu bé tẩm quất lành nghề, chắc chắn sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu. 
 


Là một địa điểm gần với Cửa Hội nên Cửa Lò đang hình thành dần khu du lịch sinh thái. Khu du lịch sinh thái thay những nhà cao tầng bằng những ngôi nhà sàn thoáng mát. Phía đông bắc là đảo Lan Châu như một án sơn trước cảng biển. Xa Xa là Hòn Ngư, Hòn Mắt. Dọc bãi tắm, du khách thường thấy những chiếc thuyến máy phục vụ dã ngoại Đảo Ngư. Đảo Ngư cách bờ khoảng 2, 3 đảo lí, đi thuyền hết khoáng 25 phút là ra tới nơi. Tại đây, bên cạnh việc viếng thăm chùa Đảo Ngư, du khách còn có cơ hội tham quan phong cảnh của đảo, khu nuôi các giò giữa biển và muốn tắm biển thì du khách có thể đi ra "bãi tắm Tiên" nước trong biếc một màu xanh, đồng thời được thưởng thức món cá giò 7 món cùng Song Ngư tửu - thứ ruợu được trưng cất từ nguồn nước ở giếng Thần.